Họa Thủy Loạn Thiên Hạ – Chương 6


Chương 6: Sư Tỷ nữ Thần Y

Edit: Vân Nhi

 

namcungkiet

 

“Tối hôm qua ngươi đi đâu?” Trên sườn núi Hồng Phi lạnh lùng nói.

“ Ta đi giúp ngươi tìm thần y trị mắt, kết quả lăn tới chân núi, còn hôn mê cả đêm!” Thanh Thủy tức giận.

 

“ Ta không muốn lạm sát kẻ vô tội, cho nên mới đơn độc ra ngoài chặn ngươi lại hỏi cho rõ!” ánh mắt sắc bén của hắn cho nàng biết hắn đã biết nàng có võ công rồi.

 

Thanh Thủy vẫy vẫy tay ra vẻ vô tội “ người ngay thẳng không nói lời gian dối, ta thực sự là biết một ít võ công, nhưng công phu không thể làm cơm ăn, theo diện mạo của ta muốn lập gia đình lại không có ai thèm lấy, bán cho thanh lâu người ta cũng không cần. Trừ đi làm một nha hoàn thì còn có những con đường khác sao?”

Hồng Phi im lặng, hai mắt nhìn chằm chằm nàng.

 

Thanh Thủy khéo léo lấy ra một ống sáo màu tím: “ Đây chính là công cụ liên lạc giữa hai tỷ muội chúng ta, lúc đêm khuya thanh tĩnh thổi lên thanh âm có thể truyền ra xa ngàn dặm!”

 

Hồng Phi vẫn im lặng như cũ, Thanh Thủy quay lại nhìn thì thấy hắn cũng không có đem theo vải bịt mắt nha, mắt phải của hắn cũng hiện lên màu xanh đen rồi, nàng nghĩ thầm xem giúp ngươi một chút, sau đó quay đầu lại trộm thư của nhà ngươi thì ta cũng không có áy náy nha!!!

 

“ Tối hôm nay, ngươi đi cùng với ta ngươi tận mắt nhìn thấy thì sẽ tin thôi!”

 

Hồng Phi gật đầu.

 

Thì ra là tối hôm qua Thanh Thủy một mình đến hậu sơn, đúng dịp bị một tên gia đinh bị tiêu chảy đứng ở trong bụi cỏ nhìn thấy, khiến cho một cuộc tìm kiếm quy mô được triển khai, sau đó thứ tìm thấy được khiến cho mọi người đều ngạc nhiên.

 

Tứ đại Hộ Pháp cũng suy đoán một tiểu cô nương chạy tới sau núi để làm gì, nhất định là một gian tế, muốn trước tiên giết chết cho sảng khoái một trận đã.

 

Hồng Phi biết rõ ràng mắt của mình đã sớm không được, hôm nay nhìn cái gì cũng đã mơ hồ, hai mắt sẽ sớm bị mù thôi! Khi đó bà nội tuổi già cùng với đệ đệ mềm yếu sẽ phải làm sao đây?

 

Thấy rõ nha đầu kia đã giúp Hồng Viễn đứng lên, , hôm nay hắn đã đi lại được mặc dù không được như cũ nhưng cũng không có sai biệt lắm, có thể cứu lại đệ đệ Hồng Viễn chính là ân nhân của Hồng Phi này, cho nên hắn không muốn giết nàng.

 

Lúc nửa đêm, bốn phía lặng lẽ, chỉ có tiếng mấy con dế đang gọi nhau.

 

Âm thanh của Tử Kim Vân Địch vang lên, du dương bát ngát, như một luồng khói nhẹ phiêu tán vào trong bầu trời đêm thăm thẳm.

 

Sau một nén nhang, ở nơi xa truyền tới một thanh âm giống như vậy đáp lại.

 

Thanh Thủy cười: “ Xem ra sư tỷ đang ở cách đây không xa, như vậy ngày mai sẽ đến được!”

 

Hồng Phi thở dài: “ Thật ra thì độc của ta đã có rất nhiều người xem qua nhưng cũng đều không có năng lực giải trừ. Trên đời này chỉ có Tiết thần y và Nam Hải thần ni là có thể cứu được, chẳng qua là…”

 

Hai tròng mắt của Thanh Thủy phát ra ánh sáng lóng lánh: “ Ngươi có tin tức của Tiết thần y sao?”

 

Hồng Phi không hiểu tại sao nàng lại xuất hiện nhiệt tình như vậy, máy móc trả lời: “ Không có!”

 

Thanh Thủy ảm đạm cúi đầu, nghe hắn tiếp tục nói: “ Tiết thần y cả nhà hành y, nhưng 5 năm trước đột nhiên biến mất, trên giang hồ không có một chút tin tức nào. Còn Nam Hải thần ni ba năm mới rời núi một lần, năm ngoái vừa mới xuất hiện, cho nên năm nay không biết tìm bà ta ở đâu!”

 

Thanh Thủy thở dài: “ Sư tỷ của ta nhất định có thể chữa lành cho ngươi!”

 

Ngày hôm sau, sau khi nghỉ ăn cơm trưa thì cửa Hồng gia trang xuất hiện một vị cô nương dáng hình tựa như tiên nữ. Một thân bạch y không nhiễm chút bụi trần, làn da nõn nà, mặt mày ôn nhu, dáng vẻ thoát tục lại mang nét thân thiện tự nhiên.

 

Rọi vào trong mắt của Hồng Phi chỉ là một bóng hình mông lung xinh đẹp, Thanh Thủy ở bên cạnh liền xông ra ngoài: “ Sư tỷ, tỷ tới rồi!”

 

Nam Thanh Phong thiếu chút nữa là bị nàng đụng lấy ngã ra, khẽ cau mày: “ Tiểu Thủy, ngươi thế nào lại càng thêm điên cuồng vậy?”

 

Thanh Thủy kéo kéo lấy tay của Thong Phong: “ Sư tỷ, ta có một bệnh nhân, tỷ có thể chữa trị hay không?”

 

Nam Thanh Phong bị kéo đến trước mặt của Hồng Phi, nhìn ánh mắt của hắn rồi hít sâu một hơi: “ hình như ngươi đã bị trúng Thiên Độc Trùng của Miêu Cương, ngươi có cảm giác có vật ở trong da ngọ nguậy, đau đớn ngứa ngáy khó nhịn không?”

 

Hồng Phi gật đầu kinh ngạc!!! cô gái trẻ như vậy mà chỉ nhìn một cái là đã có thể nhận ra. Rất nhiều danh y cũng không nhìn ra được là độc gì, Chí Duyên đại sư mặc dù có thể nhìn ra nhưng cũng không có phương pháp giải quyết, chỉ có thể lấy thuốc áp chế lại độc tính mà thôi.

 

Thanh Thủy kiêu ngạo hất mặt lên: “ Như thế nào, không có phí công tìm tỷ ấy tới cửa phải không? Nhưng mà ta có điều kiện à nha, sư tỷ của ta thích sạch sẽ nhẹ nhàng thoải mái, ngươi đem thư phòng của ngươi nhường lại cho sư tỷ và ta ở chung mới được!” Nàng đã sớm không chịu nổi phòng của hạ nhân rồi, ba người một phòng, tắm cũng không dễ dàng.

 

Nhìn một chút gương mặt bánh bao dưới ánh sáng mặt trời rõ ràng từng nếp nhăn trên mặt, Hồng Phi cảm thấy buồn cười. Hắn tự nhiên đáp ứng yêu cầu của nàng, không biết là Thanh Thủy muốn ở thư phòng là vì muốn tìm vật ở đó mà thôi!!!

 

Nam Thanh Phong nói: “ Ngươi trước tiên đi tắm thay quần áo đi, sau khi đắp thuốc thì nửa tháng sẽ không được thấm nước!”

 

Hồng Phi gật đầu bước đi, Thanh Thủy thì lôi kéo sư tỷ đi tới thư phòng nói chuyện.

 

“ Tiểu Thủy, sao ngươi lại đem mình biến thành bộ dạng này?”

 

“ Hắc hắc,sư tỷ! ta trở thành hình dáng này mà tỷ còn có thể nhận ra ta sao?”

 

“ Cái nha đầu nhà ngươi thì có hóa thành tro ta cũng nhận ra được!”

 

Thanh Thủy chỉ đơn giản nói cho Thanh Phong biết mình bị sư phụ đá vào Huyền Minh Giáo, giáo chủ lại phái nàng tới nơi này trộm thư.

 

Thanh Phong mang vẻ mặt khó hiểu: “ Huyền Minh Giáo tai mắt khắp nơi, bí mật của tam quốc rõ như trong lòng bàn tay, từ trước tới giờ vẫn bị người ta gọi là ma giáo. Tại sao sư thúc lại muốn cho ngươi nhập giáo đây?”

 

Thanh Thủy liếc mắt: “ Tỷ hỏi ta thì ta hỏi ai? Ban đầu sư phụ muốn cho ta họa loạn thiên hạ thì không phải ngay cả sư bá cũng không thể hiểu nổi sao? Người lại không yên tâm ta một mình lưu lạc giang hồ, nên mới nói ba tháng sau sẽ phái tỷ đi ra ngoài tìm ta!”

 

Thanh Phong cũng gật đầu một cái: “ Sư phụ không chỉ cho ta ra ngoài tìm ngươi, mà còn để ta ra ngoài rèn luyện một chút!”

 

“ Vậy thì tỷ rèn luyện cái gì? Có phải phát hiện ra thế gian có rất nhiều tên đãng đồ tử hay không?”nhìn một đám đại nam nhân lúc nãy đăm đăm nhìn sư tỷ, nước miếng giàn giụa bộ dáng giống như là gặp tiên vậy!!!hahaha

 

“ Đi đi! Còn ba hoa thì ta sẽ không để ý tới ngươi nữa!”

 

Thanh Thủy ha ha cười lên vài tiếng: “ Sư tỷ, ta hảo tâm nhắc nhở tỷ, nếu như tỷ biến thành như ta thì tỷ sẽ đỡ phải lo lắng nhiều lắm đó!”

 

Nam Thanh Phong xoay người sang chỗ khác không thèm để ý tới nàng nữa, quay đầu quan sát gian thư phòng này. Xem từ cách bố trí đến các bức họa treo tường, xem ra chủ nhà không phải là một kẻ vũ phu thô lỗ, mà là người rất có tu dưỡng.

 

Một tiểu nha đầu tới thông báo: “ Trang chủ mời hai vị cô nương tới gặp!”

 

Thanh Thủy nhẹ nhàng kéo tay sư tỷ bước đi, lần này mình không cần làm việc cũng có thể hưởng thụ đại ngộ giống như khách quý rồi!!!

 

Nam Thanh Phong gỡ bịt mắt của Hồng Phi xuống, cẩn thận kiểm tra vết thương: “ Hồng trang chủ, thương thế của ngươi rất nặng, độc khí đã xâm nhập vào trong xương, cần phải cạo xương mới tiêu độc được! chẳng qua là Ma Khí Tán giúp gây tê do thần y Hoa Đà phát minh ra sợ không thích hợp với ngươi, bởi vì thương thế của ngươi là ở trên đầu, có hơi sai lệch, nên nếu sai lầm sẽ mang đến hậu quả không thể lường được!”

 

“ Ta nên làm như thế nào thì cô nương cứ nói thẳng đi!” Hồng Phi sảng khoái nói.

 

“ Ta có thể đem độc trùng chạy tới trên xương lông mày ngươi, như vậy chỉ cần cắt một dao là có thể xử lý! Nhưng chẳng qua là ngươi cần phải chịu đựng được đau đớn cạo xương mới được!”

 

Nam Thanh Phong cau mày nhìn hắn, đây không phải là chuyện người bình thường có thể chịu đựng được!

 

Tứ Đại Hộ Pháp ở bên cạnh cũng phản đối, việc này nguy hiểm quá lớn, hơn nữa cạo xương không phải ai cũng có thể chịu được, bọn họ căn bản là không yên tâm!!!

 

Một người trong số họ lên tiếng hỏi: “ Đến tột cùng thì ngươi có thể nắm chắc được bao nhiêu phần?”

Thanh Phong thành thực nói: “ Trước kia những việc này đều là do sư phụ của ta làm, đây là lần đầu tiên ta làm, bất quá ta sẽ cố gắng hết sức mình!”

 

Hồng Phi ngẩng đầu nhìn thật sâu vào mắt của Thanh Phong, gật đầu một cái: “ Ta tin tưởng cô nương, hãy làm đi!!!”

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s