Trọng Sinh Mục Niệm Từ – Chương 60.1


Chương 60.1: Niềm Vui Sinh Con Gái

Edit: Vân Nhi

soaica1

 

Vượt qua được mọi khó khăn, Mai Siêu Phong bộc phát tình thương của người mẹ, sáu hài tử lục cục lên đảo. Cảm giác xa lạ rất nhanh biến mất, chúng nhanh chóng gia nhập vào trong đại gia đình.

“Quá mức ồn ào! Niệm Từ, nàng đi nói với Siêu Phong, hài tử sau này nếu thu dưỡng thì đem cho các cửa hàng chăm sóc đi, không được mang lên đảo nữa!” nghe tiếng gào thét chói tay bên ngoài, Hoàng Dược Sư không thể nhịn được nữa lên tiếng nói.

“ Được, quá nhiều thì Mai sư muội cũng không thể chăm sóc hết được, để cho cửa hàng chăm sóc cũng tốt!” Niệm Từ nhẹ nhàng đáp lại.

“ Ngày mai để cho Siêu Phong và Mạc Sầu dẫn bọn hài tử này tới chỗ bờ biển luyện công đi. Hai tuổi là đã lớn rồi, nên đặt nền móng sớm một chút!” hắn lại nói tiếp.

“ Bọn nhỏ mới vừa lên đảo, Mai sư muội muốn cho bọn chúng thích ứng vài ngày đã!” Niệm Từ đáp.

“ Không cần kéo dài nữa. nếu cứ kéo dài như vậy việc dạy dỗ hài tử sau này sẽ rất khó khăn. Bọn chúng cứ đi theo đại ca nàng như vậy sau này sẽ tạo ra một khuôn mẫu y như hắn mà thôi, mà Siêu Phong thì ngoài cứng nhưng trong mềm, không thể quản giáo nghiêm khắc bọn chúng được!”

“ Được, ta đi nói với sư muội. Bất quá mấy ngày này Mạc Sầu không có ở trên đảo, làm sao bây giờ?” nàng lại nói.

“ Mặc dù Mạc Sầu đã không còn hận thù đối với Lục Triển Nguyên nữa, nhưng Dương Dịch đau lòng ái thê năm xưa phải chịu đau khổ, nên đã mượn cơ hội cửa hàng chúng ta phát cháo miễn phí muốn đưa Mạc Sầu ra ngoài, bôi xấu danh tiếng của Lục Triển Nguyên!”

“ Không phải là nàng không quản lý chuyện cửa hàng nữa sao? Chuyện phát cháo miễn phí thì ta biết, nhưng chuyện của Mạc Sầu là như thế nào tại sao không ai nói cho ta biết?” Hoàng Dược Sư kinh ngạc nói.

“ Biết chàng không thích phiền toái, khẳng định nếu chàng biết sẽ chủ trương giết Lục Triển Nguyên đi cho xong chuyện, nhưng như vậy ngược lại sẽ là tiện nghi cho hắn. Dương Dịch và Mạc Sầu không muốn làm phiền chàng, chỉ lén chào hỏi ta, dầu gì đây là chủ ý của ta đưa ra cho họ. Nếu như không phải hôm nay chàng lên tiếng thì ta cũng sẽ không nói cho chàng nghe!”

“ Được rồi, mọi người thấy được thì cứ làm đi, nhưng bất quá thời gian không đủ, phải đi tới cửa hàng rút ra một người có võ công tốt một chút, có tính nhẫn nại lên đảo để dạy bọn nhỏ công phu nhập môn. Mắt của Siêu Phong không nhìn được, đại ca của nàng thì chỉ thêm phiền, đều không phải là người thích hợp dạy công phu nhập môn cho bọn chúng!”

“ Còn ta đây? Ta không được sao?” Niệm Từ nhìn hắn chỉ vào lỗ mũi của mình mà hỏi.

“ Võ công của nàng là cưỡi ngựa xem hoa, không có giá trị để nhắc tới, dụ dỗ Lão Ngoan Đồng cao hứng thì được. năm đó do thời gian không dài, không có từng bước căn bản dạy dỗ nàng, võ công của nàng là đi theo đường tắt. Có ta và Lão Ngoan Đồng che chở nên tới bây giờ nàng chưa từng chân chính giao đấu với người khác, chẳng qua là khinh công của nàng tốt hơn người thường một chút, nếu quả thực gặp nguy hiểm chạy thoát thân thì được, nhưng nếu như cùng người khác so chiêu thì không tới mười chiêu nàng sẽ bị bại trận ngay!” Hoàng Dược Sư vẫn nhìn vào cuốn sách trên tay, không hề nhìn khuôn mặt phụng phịu xuống của nàng.

“ Như vậy sao? Ta thật vô dụng mà!!!Vậy mà ta còn tưởng rằng võ công của mình rất lợi hại nha!” nàng ngồi xuống, khuôn mặt như đưa đám nói.

“ sao lại nói vậy? đàn, cờ, sách, vẽ, võ công, trận pháp, kinh doanh, dạy người nàng đều có đặc sắc riêng của mình, ngay cả ta cũng không thể không bội phục nàng. Tại sao lại nói mình vô dụng đây?” hắn rốt cục cũng để sách của mình xuống, nghiêm túc an ủi thê tử.

“ Với lại kiến thức cơ bản đầu tiên rất là quan trọng, ta tính toán sẽ rèn luyện đám hài tử này cho thật tốt. một hai năm sau ta sẽ tự mình dạy dỗ bọn chúng, lần Hoa Sơn Luận Kiếm sau sẽ biến thành thiên hạ của Đảo Đào Hoa rồi!” hắn cuồng phóng nói.

“ Được được, cố gắng lên, ta sẽ ủng hộ chàng!” Niệm Từ chuyển buồn thành vui, bật cười nói.

Vài ngày nữa là được hai tuổi, Mỹ Mi đã nói chuyện rất lưu loát được đưa về Tương Dương thăm cha mẹ mình. Hoàng Dược Sư đặc biệt lên tiếng gần đây không có chiến sự đặc biệt gì, lần này sẽ để cho Mỹ Mi ở lại lâu thêm một chút, cả Tiểu Mã Câu cũng đi theo luôn. Lần này hộ tống là Mai Siêu Phong và Lão Ngoan Đồng cùng với một đoàn tùy tùng hộ vệ theo sau.

Nhìn thuyền lớn đang dần đi xa, nghĩ tới con trai từ xưa tới giờ chưa bao giờ rời khỏi bên cạnh mình, lần này lại đi Tương Dương tới cả tháng, trong lòng Niệm Từ vạn phần không muốn, nàng không khỏi buồn bã nhìn Hoàng Dược Sư một cái.

“ Thuyền đã đi xa rồi, chúng ta trở về thôi!” không nhìn ánh mắt của thê tử, hắn nhẹ nhàng nói.

“ Tại sao lại cho bọn chúng đi lâu như vậy, cái này không phải là mang thêm phiền phức cho Dung nhi sao?” vừa quay về Niệm Từ vừa càu nhàu.

“ Mi nhi rốt cục cũng có thể chạy có thể nói rồi, tự nhiên sẽ muốn có thêm chút thời gian thân cận với cha mẹ nó, đi thăm cha mẹ còn lo thời gian quá dài sao?” Hoàng Dược Sư giải thích nói.

“ ta không yên lòng nha, muốn đi theo chăm sóc bọn chúng, mà chàng lại không cho ta đi!” nàng lại tiếp tục nói.

“ kể từ khi trở về đảo nàng liền đem tất cả tinh lực dồn vào trên người mấy đứa nhỏ, mà sau khi Siêu Phong mang thêm mấy đứa trẻ về thì tình hình lại càng thêm nghiêm trọng, vợ chồng chúng ta chỉ có thể trước khi đi ngủ nói chuyện được vài câu mà thôi!” Hoàng Dược sư chắp tay sau lưng chậm rãi bước đi.

“ Thật xin lỗi, ta không quan tâm tới cảm thụ của chàng. Ta chỉ nghĩ cố gắng chăm sóc Mĩ Mi cho thật tốt, giảm bớt gánh nặng cho sư muội mà thôi!” nghe được lời oán trách của trượng phu, Niệm Từ không khỏi áy náy, nàng lại như vậy không chú ý tới người quan trọng nhất của mình.

Advertisements

2 thoughts on “Trọng Sinh Mục Niệm Từ – Chương 60.1

  1. Pingback: Trọng Sinh Mục Niệm Từ | Vân Uyển Cư

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s