Đông Phương Thần Long – Chương 2.1


Chương 2.1

Edit: Vân Nhi

536416_297271117050614_1461216489_n

 

Phía Nam bên ngoài thành Tế Nam có một ngọn núi, trên ngọn núi này có một tòa trạch viện đã bỏ hoang phế nhiều năm, nhìn xem dấu vết lưu lại tại đây thì có thể thấy được nơi này đã từng bị đốt qua.

Một nam nhân mặc áo bào màu xanh tung người nhảy xuống ngựa, sau đó đi vào bên trong tòa trạch viện này.

Đầu mùa xuân gió mang theo chút lạnh lẽo, mà khắp nơi vắng lặng khiến cho bốn phía nhiệt độ trở nên thấp hơn, vậy mà hắn một chút cũng không có cảm giác lạnh lẽo, mang theo đồ dùng cúng tế hắn tiếp tục hướng về phía bên trong mà đi!

Mười năm trôi qua, đã khiến cho nơi này trở thành một chốn hoang tàn cỏ dại khắp nơi, mạng nhện giăng mắc. Nhưng hắn càng đi vào bên trong thì liền cảm thấy như có cái gì đó không đúng.

Nơi này, sạch sẽ ngoài dự liệu của hắn!

Hắn nhanh chóng bước đến trạch viện trung tâm, nhìn thấy hai bia mộ vẫn đứng sừng sửng như cũ, hắn an tâm hơn nhưng vẫn cảm thấy nghi hoặc.

Trước mộ bia có dấu vết được quét dọn qua, còn bày bánh bao, hoa tươi cùng trái cây, còn có nhang thơm chưa tàn.

Là ai đã tới đây tế bái?

Trừ hắn ra, còn có ai sẽ nhớ tới nơi này từng xảy ra chuyện, cùng với những oan hồn lưu lại nơi này?

Chẳng lẽ… là nàng sao?

Hắn lập tức nhìn về bốn phía, lại không nhìn thấy bất kỳ một thân ảnh nào.

Hắn thất vọng nhìn về phía bia mộ, cắm nhang, dọn dẹp, sau khi tế bái xong hắn bình tĩnh lặng lẽ đứng đó.

Đêm hôm đó, tất cả mọi người đều chết rồi, cả tòa trạch viện bị phóng hỏa thiêu đốt, cái gì cũng đều không lưu lại, chỉ có hắn còn sống, mà nàng… sinh tử mỏng manh!!!

Mười năm sinh tử mênh mang, không suy nghĩ, không thể quên.

Mười năm này, hắn  một khắc cũng không hề quên đêm hôm đó, mười năm này, hắn một khắc không quên thảm trạng của cha mẹ và người nhà.

“ Cha, mẹ con đã xác định được kẻ thù diệt môn nhà ta là ai, hơn nữa, hắn còn dùng bảo đao gia truyền của nhà chúng ta nổi danh phương Bắc!”

Cây đao kia, có thể giúp Kha Độ Phi nổi danh, nhưng trừ bỏ tính năng chém sắt như chém bùn kia, thì hắn sẽ không thể nào lấy được thêm một ích lợi nào. Bí mật của Mặc Nghiễn đao, chỉ có người của Diệp gia mới có thể giải được.

“ Cha, người yên tâm! Con sẽ lấy lại bảo đao gia truyền của nhà chúng ta, mà mối thù diệt môn này con nhất định sẽ báo được!”

Cái người lấy oán báo ơn năm đó hôm nay đã trở thành người đứng đầu của một bảo và một trại, thân phận không còn giống như xưa. Nhưng mà hắn cũng không còn là kẻ yếu đuối hai bàn tay trắng năm đó nữa, mối thù diệt môn hắn nhất định sẽ báo!

“ Cha, mẹ nếu như hai người có linh thiêng thì xin phù hộ cho hài nhi có thể tìm được Vân Nhi…” cô gái hắn yêu tận xương cốt, nhớ mong cả nửa đời người!

“ bất kể nàng biến thành như thế nào, nàng đều là người vợ duy nhất trong cuộc đời này của ta!” bất kể thế sự xoay vần, hắn cũng sẽ không bao giờ quên nàng.

Advertisements

One thought on “Đông Phương Thần Long – Chương 2.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s